SUPERBA KRILL

A UNIQUE DIETARY SUPPLEMENT ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันคริลล์ รุ่นใหม่จากผืนน้ำบริสุทธิ์ของทวีปแอนตาร์กติกา คุณค่าที่ดีจากซัพพลายเออร์น้ำมันคริลล์ชั้นนำของโลกอย่าง SUPERBA ประเทศนอร์เวย์

 

น้ำมันคริลล์ (Krill Oil) คืออะไร? 

น้ำมัน Superba Krill™เป็นสารสกัดจากคริลล์มหาสมุทรแอนตาร์คติก สายพันธุ์Euphausia Superba คริลล์เป็นกุ้งขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 (EPA & DHA) ฟอสโฟลิปิด (Phospholipids) และ แอสตาแซนธิน(Astaxanthin)

 

จุดเด่นของ Superba Krill คืออะไร? 

น้ำมัน Superba Krill ตามธรรมชาติจะประกอบไปด้วยความเข้มข้นของสารอาหารหลักทั้งหมด 4 ชนิดซึ่งทำให้น้ำมันSuperba Krillมีความเป็นเอกลักษณ์และแตกต่างจากสารอาหารอื่นๆ ในตลาดอาหารเสริม

 

ด้วยหลักฐานด้านการค้นคว้าวิจัยที่เพิ่มมากขึ้นแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของน้ำมันคริลล์ต่อสุขภาพในหลายๆด้าน เช่น

  • น้ำมันคริลล์ซึ่งอุดมไปด้วยกรดโอเมก้า3 (Omega 3), EPA และ DHA กรดไขมันที่จำเป็นเหล่านี้เป็นสารอาหารที่ได้มีผลการวิจัยรองรับมากที่สุดว่าเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวใจ ดวงตา ตับ และสมอง

 

  • ฟอสโฟลิพิด (Phospholipids) ฟอสโฟลิพิดมีส่วนช่วยทำให้โอเมก้า 3 รวมตัวเข้ากับเยื่อหุ้มเซลล์และนำส่งสารอาหารไปยังอวัยวะต่างๆของร่างกายได้ดีกว่าน้ำมันจากทะเลประเภทอื่นๆ

 

  • โคลีน (Choline) โคลีนเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการทำงานของร่างกายหลายอย่าง เช่น การส่งสัญญาณของเส้นประสาท ระบบการทำงานของตับและกล้ามเนื้อ เนื่องจากร่างกายของเราไม่สามารถสร้างสารอาหารได้เพียงพอ ดังนั้นสารอาหารโคลีนจึงเป็นส่วนสำคัญในการบำรุงอวัยวะของร่างกายให้แข็งแรง

 

  • แอสตาแซนธิน(Astaxanthin) แอสตาแซนธินเป็นสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติที่ช่วยให้น้ำมันคริลล์มีสีแดงสวยงาม นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องน้ำมันจากการเกิดออกซิเดชั่นและทำให้ไม่จำเป็นต้องใส่สารกันบูดลงในน้ำมันคริลล์อีกด้วย

 

 

THE PHOSPHOLIPID FACTOR

ปรับปรุงประสบการณ์สำหรับผู้ใช้งาน

ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

กลืนง่าย

ฟอสโฟลิพิด (Phospholipids) ทำให้โอเมก้า 3 ในน้ำมันคริลล์มีประสิทธิภาพทางชีวภาพและมีเสถียรภาพมากขึ้น รวมถึงยังจะช่วยให้แคปซูลมีขนาดเล็กลงเมื่อใช้ในอาหารเสริมเพื่อให้ผู้บริโภคสามารถบริโภคได้ง่ายขึ้น

ไม่มีกลิ่นคาวของปลาทะเล

สารฟอสโฟลิพิด (Phospholipids) ในน้ำมันคริลล์ที่มีส่วนผสมของโอเมก้า3 จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นคาวปลา และปัญหาทางเดินอาหารอื่นๆ

ประสิทธิภาพด้านชีวภาพ

โอเมก้า 3 ที่มีส่วนประกอบของสารฟอสโฟลิพิด (Phospholipids) จะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ดีกว่าสำหรับเซลล์ในร่างกายของผู้บริโภคและสามารถรวมตัวกับเยื่อหุ้มเซลล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ความแตกต่างที่เห็นได้ชัด

จากประโยชน์ของการบริโภคน้ำมันคริลล์เพื่อสุขภาพ

 

บำรุงข้อต่อ

โอเมก้า 3 มีสามารถควบคุมการอักเสบในร่างกายซึ่งอาจมีผลกระทบกับข้อต่อของเราไปตลอดชีวิต

บำรุงหัวใจ

น้ำมันคริลล์มีประโยชน์อย่างยิ่งต่อสุขภาพของหัวใจ เช่น การลดระดับไตรกลีเซอไรด์จากการอดอาหารซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจ

สมอง

ฟอสโฟลิพิด (Phospholipids) มีส่วนช่วยในการนำส่งโอเมก้า 3DHA ไปยังเลือดที่ใช้เลี้ยงสมอง

ตับ

โคลีนและโอเมก้า 3มีความสำคัญต่อสุขภาพของตับ และช่วยในการเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผิวหนัง

โอเมก้า 3สามารถเสริมสร้างความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นให้แก่ผิวหนัง

ดวงตา

โอเมก้า 3 มีความสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยให้ดวงตาของคุณแข็งแรงโดยมี DHAที่มีความเข้มข้นสูงสุดซึ่งสามารถพบได้ในจอประสาทตา (retina)

 

5 สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับน้ำมันคริลล์ (Krill Oil)

หลายคนอาจเคยได้ยินว่าน้ำมันคริลล์นั้นมีความพิเศษเป็นอย่างมาก เนื่องจากในน้ำมันคริลล์นั้นประกอบไปด้วยโอเมก้า 3ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวใจและอวัยวะอื่นๆของร่างกาย ยิ่งไปกว่านั้น น้ำมันคริลล์จากธรรมชาติยังมีฟอสโฟลิพิด (Phospholipids) แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) และโคลีน(Choline)

 

อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายอย่างที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับคริลล์  

คริลล์มีทั้งหมด 85 สายพันธุ์ สามารถพบได้ในมหาสมุทรทั่วทุกมุมโลก แต่มีเพียง6สายพันธุ์ ที่อาศัยอยู่ในมหาสมุทรแอนตาร์คติก ที่จริงแล้วสายพันธุ์คริลล์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก คือ Euphasia Superba(ยูฟาเซีย ซูเปอร์บา) ซึ่งเป็นพันธุ์ที่สามารถเก็บเกี่ยวได้ง่ายเนื่องจากขนาดและการที่พวกมันรวมตัวกันเป็นฝูงขนาดใหญ่ในมหาสมุทรแอนตาร์คติกทางตอนใต้

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ชื่นชอบน้ำมันคริลล์เป็นอย่างมากหรือเพิ่งได้รู้จักสิ่งมีชีวิตคล้ายกุ้งตัวเล็ก ๆ เหล่านี้ เรามาดูความลับอันน่าค้นหาของคริลล์กันดีกว่า !

1)  คุณสามารถมองเห็นฝูงคริลล์ได้อย่างชัดเจนแม้จะมองจากนอกชั้นบรรยากาศ!

แม้ว่าคริลล์จะมีขนาดไม่ใหญ่ไปกว่าคลิปหนีบกระดาษทั่วไปแต่เราก็สามารถมองเห็นแอนตาร์คติกคริลล์จากอวกาศได้! เพราะว่ามันอาศัยรวมกันเป็นฝูงใหญ่ที่รวมตัวกันในมหาสมุทรแอนตาร์กติกทางตอนใต้ ซึ่งเราสามารถมองเห็นฝูงคริลล์ได้อย่างชัดเจนถึงแม้ว่าจะมองจากชั้นบรรยากาศของโลกก็ตาม เมื่ออยู่ใกล้กับผิวน้ำพวกมันยังทำให้พื้นผิวของมหาสมุทรมีสีแดงอมชมพูสวยงามอีกด้วย

2)  คริลล์สามารถเจริญเติบโตและลดขนาดได้ตลอดชีวิต

เมื่อคริลล์เจริญเติบโตตามวงจรชีวิตของพวกเขาพวกมัน การที่ฝูงคริลล์จะต้องได้รับสารอาหารอย่างเต็มหรืออดอยากนั้นจะขึ้นอยู่กับความพร้อมของอาหารในแต่ละฤดูกาล ปรากฏการณ์นี้สามารถเกิดขึ้นหลายครั้งตลอดอายุขัย ดังนั้นพวกมันจึงเติบโตและลดขนาดลงได้อย่างต่อเนื่อง

เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลครั้งใหญ่ เจ้าคริล์จะสลัดเปลือกออกทุกๆ13-20วันเพื่อให้มีที่ว่างสำหรับร่างกายมากขึ้นหรือเพื่อให้พอดีกับเปลือกที่เล็กลง!

กล่าวคือ พฤติกรรมแปลก ๆ ของฝูงคริลล์นี้ทำให้เราไม่สามารถคาดเดาอายุของมันได้เลย

3)  เราจะสามารถทราบอายุของคริลล์ได้อย่างไร?

หากคุณเคยเห็นฝูงคริลล์แม้จะมองจากไกลๆ ก็อดไม่ได้ที่จะสังเกตเห็นดวงตากลมโตสีดำสนิทของพวกมัน ที่จริงแล้วคุณสามารถทราบอายุได้จากดวงตาของพวกมันนั้นแหละ ดวงตาคริลล์ไม่ได้โตตามรูปแบบการเติบโตและการหดตัว เช่นเดียวกับร่างกาย ดังนั้นยิ่งโตขึ้นดวงตาของพวกเขาก็จะมีขนาดใหญ่ขึ้น

คุณสามารถทราบอายุที่แท้จริงของคริลล์ได้โดยการนับจำนวนวงแหวนในดวงตาของพวกมันซึ่งจะสามารถบอกอายุโดยประมาณของคริลล์ได้

4)  คริลล์มักจะดำน้ำลึกเพื่อสืบพันธุ์และหาอาหาร

คริลล์เป็นกุ้งขนาดเล็กที่มีขนาดโดยเฉลี่ยประมาณ3.5ซม. หรือยาวประมาณขนาดของคลิปหนีบกระดาษทั่วไปและสามารถยาวได้ถึงสองเท่าของขนาดโดยทั่วไปอยู่ที่6ซม.

เพื่อการสืบพันธุ์คริลล์จะดำน้ำไปที่ระดับความลึก3,000 เมตรเพื่อวางไข่ ซึ่งคริลล์ตัวเมียสามารถวางไข่ได้มากถึง10,000 ฟองต่อวัน! จากนั้น ตัวอ่อนจะฟักและค่อยๆขึ้นสู่ผิวน้ำซึ่งในระหว่างที่พวกมันเติบโตจนโตเป็นคริลล์ตัวเต็มวัย มันจะดำน้ำและขึ้นสู่ผิวน้ำเป็นประจำและใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ใกล้กับอาหารบนผิวน้ำและตุนไว้เพื่อดำรงชีวิต

5)  ปราศจากกลิ่นคาวด้วยโอเมก้า 3 จากน้ำมันคริลล์

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโดยทั่วไปที่มีโอเมก้า 3จะจับตัวกับไตรกลีเซอไรด์ซึ่งทำให้น้ำมันลอยอยู่ที่ด้านบนของกระเพาะอาหาร ทำให้ผู้บริโภคมีปัญหาด้านการย่อยอาหารและเกิดกลิ่นเหม็นคาว

แต่น้ำมันคริลล์ที่มีโอเมก้า3 จะจับตัวกับฟอสโฟลิพิดซึ่งจะช่วยให้น้ำมันคริลล รวมตัวได้ดีกับอาหารและกรดผลไม้ในกระเพาะอาหารดังนั้นคุณจะไม่รู้สึกอึดอัดเมื่อรับประทานอาหารเสริมโอเมก้า3 จากน้ำมันคริลล์

 

Reference: https://www.superbakrill.com/krill-oil/what-is-krill-oil

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *